Sáng 1.7, thêm 9 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2

(Baoquangngai.vn)- Sáng 1.7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ ngày 26.6 đến nay, tổng số ca đã nâng lên 81 người. Tất cả đều ở TX.Đức Phổ.

Các trường hợp vừa được ghi nhận đều ở khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp lấy mẫu và xét nghiệm Realtime-PCR. Hiện cả 9 người đều đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) ở xã Bình Hải (Bình Sơn).

Các trường hợp vừa được ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm Realtime-PCR

Đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều lưu trú tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ. Hiện công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 33 nghìn người dân tại hai địa phương trên tiếp tục được tăng tốc thực hiện. Dự kiến đến ngày 2.7 sẽ hoàn tất. Đây là công tác có ý nghĩa quan trọng, góp phần khoanh vùng, truy vết, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, TX.Đức Phổ phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành truy vết được gần 400 F1, hơn 1.000 F2. Tất cả các trường hợp này đã được tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định. Hiện toàn tỉnh đang cách ly tập trung hơn 900 trường hợp, cách ly tại nhà hơn 2.400 trường hợp.

Tin, ảnh: Thanh Phương

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chuyên mục

Họp đối thoại với các hộ dân xã Nghĩa Kỳ bị ảnh hưởng bởi Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn qua huyện Tư Nghĩa thuộc tỉnh Quảng Ngãi

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 94

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 93

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 92

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 91

Thông báo lựa chọn Nhà thầu thực hiện Gói thầu số 90

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ

Buổi lấy ý kiến các hộ dân thông qua Phương án Khu tái định cư An Hội Bắc 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa

Kiểm tra đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, sửa chữa hoàn thiện Tuyến kênh S18-2 thuộc huyện Mộ Đức

Chi bộ Phòng QLDA 2: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III/2022 theo chuyên đề: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, con đường tất yếu đi tới phồn vinh, hạnh phúc”

Thông tư 61/2022/TT-BTC Hướng dẫn lập dự toán, sử dụng, thanh và quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?

50 năm vang dội Ba Tơ

Tuyển dụng Nhân sự đợt 2 năm 2022

Chia tay Đồng chí Hồ Văn Hiếu và đồng chí Đặng Ngọc Lộc nghỉ hưu theo chế độ