Sáng 1.7, thêm 9 người dương tính với vi rút SARS-CoV-2

(Baoquangngai.vn)- Sáng 1.7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ ngày 26.6 đến nay, tổng số ca đã nâng lên 81 người. Tất cả đều ở TX.Đức Phổ.

Các trường hợp vừa được ghi nhận đều ở khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp lấy mẫu và xét nghiệm Realtime-PCR. Hiện cả 9 người đều đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) ở xã Bình Hải (Bình Sơn).

Các trường hợp vừa được ghi nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được phát hiện bằng phương pháp xét nghiệm Realtime-PCR

Đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều lưu trú tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ. Hiện công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 33 nghìn người dân tại hai địa phương trên tiếp tục được tăng tốc thực hiện. Dự kiến đến ngày 2.7 sẽ hoàn tất. Đây là công tác có ý nghĩa quan trọng, góp phần khoanh vùng, truy vết, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, TX.Đức Phổ phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành truy vết được gần 400 F1, hơn 1.000 F2. Tất cả các trường hợp này đã được tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định. Hiện toàn tỉnh đang cách ly tập trung hơn 900 trường hợp, cách ly tại nhà hơn 2.400 trường hợp.

Tin, ảnh: Thanh Phương

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.