Bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên thể thao tiêu biểu năm 2017

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2017.

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2017.

 

Đây là chương trình được tổ chức  thường niên, nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam đã đem hết tài năng, trí tuệ và sự nỗ lực cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trước trong nước và quốc tế.

Chương trình có sự tham gia của gần 200  nhà báo thể thao, chuyên gia thể thao.

Cuộc bầu chọn diễn ra ở thời điểm Thể thao nước nhà vừa trải qua một năm hoạt động sôi nổi, ghi dấu ấn với nhiều thành tích mới được ghi nhận. Đặc biệt tại SEA Games 29 năm 2017 diễn ra tại Malaysia, Thể thao Việt Nam đã giành được 59 HCV, 47 HCB và 55 HCĐ, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. SEA Games 29 cũng là kỳ đại hội thành công của Thể thao nước nhà khi các môn Olympic chiếm 90% số HCV giành được. Trong đó môn điền kinh mang về HCV nhiều nhất cho thể Thao Việt Nam với 17/59 huy chương, tiếp đến là môn bơi với 10 HCV.

Trong danh sách đề cử, cũng như thành tích, các HLV, VĐV của thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chiếm nhiều ưu thế. Lực sĩ Thạch Kim Tuấn nổi bật nhất với 3 chiếc HCV hạng cân 56 kg ở Giải cử tạ vô địch thế giới diễn ra tại Mỹ. Ngoài ra, Kim Tuấn còn có 1 HCV Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games 2017.

Trong khi đó, VĐV điền kinh 19 tuổi Lê Tú Chinh, với 3 HCV và 1 kỷ lục SEA Games, 1 HCB Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á và 2 HCĐ Grand Prix châu Á ở các cự ly tốc độ đầy hấp dẫn, cũng là ứng viên sáng giá cho ngôi đầu. Ngoài ra, còn có thể kể đến VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng với bộ sưu tập HCV đầy đủ từ cấp độ Cúp thế giới đến giải vô địch châu Á và đấu trường SEA Games; hay siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 3 HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á.

Trên đường đua xanh, Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên từng 3 năm liền đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc (2013-2015), nhưng không có được ưu thế trong trong cuộc đua đến danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc năm nay. Trong năm 2017, cô nhìn chung đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ quốc tế được ngành thể thao đặt ra như 2 HCV, 1 HCB và phá 1 kỷ lục Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á; 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục SEA Games.

Danh mục HLV tiêu biểu toàn quốc cũng là cuộc đua dành cho những người thầy có học trò đạt thành tích xuất sắc trong năm như HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Đặng Anh Tuấn (bơi lội) hay Trương Minh Sang (thể dục dụng cụ).

Ở danh mục VĐV thể thao Người khuyết tật xuất sắc, ngôi đầu nhiều khả năng sẽ thuộc về lực sĩ Lê Văn Công với thành tích phá kỷ lục thế giới và giành HCV hâng cân 49kg nam của Giải cử tạ vô địch thế giới, phá kỷ lục và giành HCV ASEAN Para Games. Thầy của Lê Văn Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng chiếm ưu thế trong cuộc đua đến danh hiệu HLV thể thao Người khuyết tật xuất sắc.

Kết quả cuộc bầu chọn sẽ được Ban Tổ chức công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian sớm nhất./.

Duy Phong

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.