Bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên thể thao tiêu biểu năm 2017

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2017.

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu của Thể thao Việt Nam năm 2017.

 

Đây là chương trình được tổ chức  thường niên, nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam đã đem hết tài năng, trí tuệ và sự nỗ lực cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trước trong nước và quốc tế.

Chương trình có sự tham gia của gần 200  nhà báo thể thao, chuyên gia thể thao.

Cuộc bầu chọn diễn ra ở thời điểm Thể thao nước nhà vừa trải qua một năm hoạt động sôi nổi, ghi dấu ấn với nhiều thành tích mới được ghi nhận. Đặc biệt tại SEA Games 29 năm 2017 diễn ra tại Malaysia, Thể thao Việt Nam đã giành được 59 HCV, 47 HCB và 55 HCĐ, xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. SEA Games 29 cũng là kỳ đại hội thành công của Thể thao nước nhà khi các môn Olympic chiếm 90% số HCV giành được. Trong đó môn điền kinh mang về HCV nhiều nhất cho thể Thao Việt Nam với 17/59 huy chương, tiếp đến là môn bơi với 10 HCV.

Trong danh sách đề cử, cũng như thành tích, các HLV, VĐV của thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chiếm nhiều ưu thế. Lực sĩ Thạch Kim Tuấn nổi bật nhất với 3 chiếc HCV hạng cân 56 kg ở Giải cử tạ vô địch thế giới diễn ra tại Mỹ. Ngoài ra, Kim Tuấn còn có 1 HCV Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á, 1 HCV SEA Games 2017.

Trong khi đó, VĐV điền kinh 19 tuổi Lê Tú Chinh, với 3 HCV và 1 kỷ lục SEA Games, 1 HCB Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á và 2 HCĐ Grand Prix châu Á ở các cự ly tốc độ đầy hấp dẫn, cũng là ứng viên sáng giá cho ngôi đầu. Ngoài ra, còn có thể kể đến VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng với bộ sưu tập HCV đầy đủ từ cấp độ Cúp thế giới đến giải vô địch châu Á và đấu trường SEA Games; hay siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 3 HCV Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á.

Trên đường đua xanh, Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên từng 3 năm liền đoạt danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc (2013-2015), nhưng không có được ưu thế trong trong cuộc đua đến danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc năm nay. Trong năm 2017, cô nhìn chung đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ quốc tế được ngành thể thao đặt ra như 2 HCV, 1 HCB và phá 1 kỷ lục Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á; 8 HCV, 2 HCB và phá 3 kỷ lục SEA Games.

Danh mục HLV tiêu biểu toàn quốc cũng là cuộc đua dành cho những người thầy có học trò đạt thành tích xuất sắc trong năm như HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Đặng Anh Tuấn (bơi lội) hay Trương Minh Sang (thể dục dụng cụ).

Ở danh mục VĐV thể thao Người khuyết tật xuất sắc, ngôi đầu nhiều khả năng sẽ thuộc về lực sĩ Lê Văn Công với thành tích phá kỷ lục thế giới và giành HCV hâng cân 49kg nam của Giải cử tạ vô địch thế giới, phá kỷ lục và giành HCV ASEAN Para Games. Thầy của Lê Văn Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng chiếm ưu thế trong cuộc đua đến danh hiệu HLV thể thao Người khuyết tật xuất sắc.

Kết quả cuộc bầu chọn sẽ được Ban Tổ chức công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian sớm nhất./.

Duy Phong

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chuyên mục

Họp đối thoại với các hộ dân xã Nghĩa Kỳ bị ảnh hưởng bởi Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn qua huyện Tư Nghĩa thuộc tỉnh Quảng Ngãi

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ

Buổi lấy ý kiến các hộ dân thông qua Phương án Khu tái định cư An Hội Bắc 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa

Kiểm tra đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, sửa chữa hoàn thiện Tuyến kênh S18-2 thuộc huyện Mộ Đức

Chi bộ Phòng QLDA 2: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III/2022 theo chuyên đề: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, con đường tất yếu đi tới phồn vinh, hạnh phúc”

Thông tư 61/2022/TT-BTC Hướng dẫn lập dự toán, sử dụng, thanh và quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?

50 năm vang dội Ba Tơ

Tuyển dụng Nhân sự đợt 2 năm 2022

Chia tay Đồng chí Hồ Văn Hiếu và đồng chí Đặng Ngọc Lộc nghỉ hưu theo chế độ

Ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Lễ công bố quyết định và trao tặng Giấy khen của Giám đốc Ban

Tổ chức Hội thao chào mừng Ngày thành lập hai Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Ngãi

Giải chạy bộ “Đoàn kết – Bứt phá”

Thông báo bán đấu giá Quyền sử dụng 25 lô đất Khu tái định cư Liên Hiệp I (phần mở rộng)