Chuyển đến thanh công cụ

UBND tỉnh họp chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 27-7, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Võ Phiên chủ trì họp với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ 16 giờ ngày 26/7 đến 16 giờ ngày 27/7, tại tỉnh Quảng Ngãi không ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh mới. Hiện, Quảng Ngãi đang thực hiện điều trị 02 trường hợp dương tính với virut Sar-CoV-2  là bệnh nhân 370 và bệnh nhân 419.

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân 419 đến thời điểm này, bệnh nhân có triệu chứng tức ngực, khó thở nhẹ, không sốt, chưa có kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả truy vết số người tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 đến thời điểm này là 145 người F1 và 130 người F2.

Bệnh nhân 370 hiện tại sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường; đã thực hiện việc xét nghiệm lần thứ 6 vào ngày 21/7/2020, kết quả dương tính. Có 20 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 370 đã hoàn thành việc cách ly tập trung và theo dõi sức khỏe. Hiện tại sức khỏe ổn định.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh báo cáo về tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến 18 giờ ngày 27/7/2020

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 447 người đang được cách ly theo dõi y tế tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Trong đó, tại khách sạn Hamonia còn 159 người sức khỏe ổn đinh; tại Trung tâm Bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh còn 172 người; Trường Cao đẳng Việt Nam- Hàn Quốc- Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ 97 người, tất cả đều có sức khỏe ổn định và kết quả xét nghiệm âm tính.Riêng tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn hiện đang thực hiện cách ly, theo dõi y tế 19 trường hợp. Trong đó, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419, 01 trường hợp trở về từ vùng có dịch và 10 trường hợp là thuyền viên và du học sinh nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam. Trong số 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419, có 01 trường hợp F1 có triệu chứng sốt khò khè, các trường hợp còn lại không có triệu chứng lâm sàng nghi ngờ nhiễm Sar-CoV-2. Hiện sức khỏe những người được cách ly ổn định.

Ông Phạm Tấn Hoàng- Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, UBND thành phố đã ký Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ đối với khu dân cư Tổ 9, phường Quảng Phú và Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi trong 28 ngày.  Thành phố đã hợp đồng đối với đơn vị cung ứng thực phẩm cho các hộ dân bên trong khu vực cách ly thuộc phường Quảng Phú và huy động các lực lượng tổ chức tuyên truyền vận động người dân tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, các đơn vị trực thuộc đã nhận lệnh trực 100% quân số, các chốt, điểm do Quân đội quản lý đảm bảo đủ quân số. Khu vực cách ly tại KTX Đại học Phạm Văn Đồng đã chuẩn bị sẵn sang, có thể đón khoảng 150 người vào cách ly 9h sáng ngày 28/7.

Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh báo cáo về công tác kiểm soát tại chốt tuyến biên và công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào đảo Lý Sơn

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, lực lượng đã triển khai các chốt kiểm soát tuyến biển, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ ngư dân trở về từ các vùng biển. Riêng trong sáng 27/7, tại Cảng Sa Kỳ, chỉ cấp phép một chuyến tàu duy nhất cho người Lý Sơn ra đảo và tổ chức hơn 20 chuyến tàu, đưa gần 3.000 du khách từ Lý Sơn trở về đất liền.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở ngành liên quan kiến nghị về chế độ hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm cho 280 người dân ở tổ 9, phường Quảng Phú. Chi kinh phí hỗ trợ chế độ tại các chốt kiểm tra y tế. Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao tập trung đông người. Dừng hoạt động đón khách du lịch đến Quảng Ngãi…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhận định, nguy cơ dịch lây lan lớn vì lịch sử di chuyển của bệnh nhân 419 phức tạp, từng tiếp xúc với nhiều người. Mỗi ngày, có rất nhiều người và phương tiện giao thương với Đà Nẵng. Do đó, ngoài việc truy vết F1 của bệnh nhân 419 thì phải nắm danh sách và quản lý, theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp từng đi khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, Quảng Ngãi phải đặt công tác chống dịch lên ưu tiên hàng đầu, đi kèm với phát triển kinh tế. Phải phối hợp với Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng nắm tất cả trường hợp liên quan đến 11 ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng vừa được công bố vào chiều cùng ngày. Có chế tài xử lý nghiêm hoạt động vận tải hành khách chui và hành vi không cung cấp danh sách người đi cùng xe với bệnh nhân 419.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng yêu cầu tiếp tục dừng họp chợ Ông Bố trong 14 ngày tới. Thành phố Quảng Ngãi chịu trách nhiệm đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cho 80 hộ dân trong khu vực phong tỏa. Bắt đầu từ ngày 28.7, các quán cà phê, giải khát, quán ăn không mở cửa bán phục vụ tại chỗ để hạn chế tập trung đông người.

Tăng cường công tác tuyên truyền để thông báo đến tất cả người dân biết ở khu vực đang phong tỏa có ca bệnh 419 để nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngành công an và lực lượng liên quan truy vết tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 419. Phát hiện và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh đề nghị Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Trung ương hỗ trợ về nhân lực và thiết bị triển khai xét nghiệm trên diện rộng.

                                                                                                Lam Uyên

Nguồn: https://quangngai.gov.vn/

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục

Lịch họp, làm việc tuần 03 từ ngày 18/01/2020 đến ngày 22/01/2020

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Lịch họp, làm việc tuần 02 từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021

Lịch họp, làm việc tuần 01 từ ngày 04/01/2021 đến ngày 08/01/2021

Hội nghị cán bộ, viên chức Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

Chi bộ Văn phòng Ban kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Võ Thị Phương Thảo

Khởi sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Kỹ thuật xây dựng và giằng chống một số cấu kiện nhà ở, công trình trong mùa mưa bão.

Tập trung triển khai hoàn trả các đường dân sinh vuốt nối của Dự án Cầu Cửa Đại phục vụ nhân dân đi lại vui xuân đón Tết năm 2021

Tổ chức kiểm định thử tải công trình cầu Cổ Lũy, tỉnh Quảng Ngãi

Vướng mắc xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường năm 2020 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi

Tình hình thực hiện và các tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi – Chợ Chùa

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Nâng cấp tuyến đường từ đường tránh Đông đi Thu Xà

Triển khai đồng bộ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công công trình dự án ĐT.623B