Tổ chức sâu rộng các cuộc vận động trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn

Tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018.

Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương. Cùng tham dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại biểu khách quốc tế thuộc các hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, cơ quan ngoại giao nước ngoài, cơ quan Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng bảng vàng danh dự cho các cụm thi đua khu vực các doanh nghiệp, tổ chức trong nước, quốc tế đã tham gia tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong chương trình.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích mà các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã có những nghĩa cử cao đẹp, luôn đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo.

Nhấn mạnh tinh thần tương thân tương ái, yêu thương, giúp đỡ con người là truyền thống tốt đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. Cùng với đó, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong việc tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện các chương trình vì mục tiêu nhân đạo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong công tác nhân đạo, tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, biển đảo. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, vận động nguồn lực, tổ chức sâu rộng các phong trào, các cuộc vận động trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” hằng năm với tinh thần “tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội”. Chủ tịch nước mong muốn các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đóng góp về vật chất và tinh thần cho hoạt động nhân đạo để ngày càng có nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhân dịp năm mới 2018, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cùng toàn thể nhân dân cả nước.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018 đặt mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, gấp đôi so với mục tiêu năm 2017./.

Nguồn tin

Tác giả

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.