Tình hình thực hiện và các tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 468/QĐ-UBND ngày 20/3/2017; dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm Chủ đầu tư và trực tiếp tổ chức thực hiện công tác bồi thường, GPMB trải dài trên địa bàn 02 xã: Tịnh Khê và Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi.

Đến nay, UBND thành phố đã phê duyệt tổng cộng 09 phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư cho cả dự án với tổng giá trị bồi thường đã được phê duyệt là 37,07 tỷ đồng/246 hộ/87 lô đất tái định cư. Tổng diện tích đất đã bàn giao mặt bằng thi công công trình là 239 hộ/16,96 ha/17,13 ha (đạt 99,0%), còn 07 hộ/0,17 ha chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho dự án thuộc địa bàn xã Nghĩa Phú.

UBND thành phố đã ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất và đã xây dựng hoàn thiện Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với 07 hộ dân thuộc xã Nghĩa Phú. Tuy nhiên, đến nay UBND thành phố chưa phê duyệt Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất để tổ chức thực hiện và bàn giao mặt bằng thi công hoàn thành dự án vì vướng công tác thuê nhà trọ cho 07 hộ dân này vì các nhà trọ trên địa bàn xã Nghĩa Phú đã bị hư hỏng, tốc mái do ảnh hưởng của con bão số 9 vào tháng 10/2020 vừa qua.

Theo đó, UBND thành phố đã có Công văn số 5620/UBND-XD ngày 19/11/2020 chỉ đạo Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố phối hợp với UBND xã Nghĩa Phú và Ban Quản lý rà soát, báo cáo UBND thành phố công tác thuê nhà trọ cho các hộ dân trước ngày 26/11/2020 để UBND thành phố có cơ sở ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với 07 hộ dân này và tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất trước ngày 15/12/2020.

Hiện nay, Ban Quản lý đang tích cực phối hợp với UBND thành phố và các đơn vị liên quan để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, GPMB của dự án để sớm thi công hoàn thành toàn bộ dự án theo đúng tiến độ đã được phê duyệt./. 

Hiển Duy – Phòng QLDA2

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Chi đoàn Ban Quản lý dự án ĐTXD các CTGT tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Hội nghị học tập, quán triệt, kết luận, quy định Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng Ban

Họp Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn Quảng Ngãi

BỐ TRÍ VỐN GIẢI QUYẾT HẠNG MỤC TỒN ĐỌNG DỰ ÁN CAO TỐC ĐÀ NẴNG – QUẢNG NGÃI

Tập trung thực hiện các dự án giao thông trọng điểm

Triển khai công tác giải phóng mặt bằng để thi công xây dựng công trình Cầu và đường nối từ huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3), đoạn qua địa phận huyện Sơn Tịnh

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Thông báo bán đấu giá Khu đất tái định cư Liên Hiệp I (phần mở rộng)

Tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2022

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NĂM 2022

Chuyển đổi số – Những khái niệm, định nghĩa

Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng Ban

Thông báo tuyển dụng Hợp đồng lao động làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi năm 2021 (đợt 2)