Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi – Chợ Chùa

Tuyến đường thành phố Quảng Ngãi đi thị trấn Chợ Chùa, thuộc tuyến ĐT.624 đi qua 2 huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành. Dự án được đầu tư nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh theo đúng quy hoạch được duyệt; tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo kết nối giao thông thông giữa trung tâm hành chính tỉnh Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành. Đến nay, sau nhiều nỗ lực phối hợp cùng với UBND các huyện Nghĩa Hành và Tư Nghĩa, công tác giải phóng mặt bằng đã dần được tháo gỡ, đã bàn giao được 8,57/8,90km (tính cho ½ nền đường), đạt 96,3% khối lượng mặt bằng.

Đơn vị thi công tiếp nhận mặt bằng và triển khai, tổ chức thi công

Về tiến độ thi công, thời gian vừa qua các nhà thầu thi công xây lắp đã tập trung xe máy, thiết bị đẩy nhanh tiến độ để bù khối lượng bị chậm của giai đoạn trước đây. Đến nay đã hoàn thành trên 81% khối lượng thi công hợp đồng.

Thảm bê tông nhựa tại các đoạn tuyến được bàn giao mặt bằng

Bên cạnh đó, những vấn đề vướng mắc chính hiện nay ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công gói thầu thi công xây lắp trong dự án là vấn đề giải phóng mặt bằng (GPMB), trong đó chủ yếu là đoạn qua xã Nghĩa Điền với vướng mắc chính là chưa có đất bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Để giải quyết vướng mắc của các hộ dân, Ban Quản lý dự án đã tích cực làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành lập và phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư Nghĩa Điền. Hiện nay, Ban Quản lý dự án đang tích cực thực hiện các thủ tục tiếp theo nhằm sớm hoàn thành công tác đầu tư xây dựng khu tái định cư, bố trí tái định cư cho các hộ dân để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công.

Ban QLDA tổ chức họp lấy ý kiến người dân về vị trí cải táng mồ mả nằm trong phạm vi quy hoạch khu tái định cư Nghĩa Điền
Khẩn trương thi công tại vị trí nút giao Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Tranh thủ khi thời tiết thuận lợi, Ban QLDA cũng chỉ đạo nhà thầu thi công huy động công nhân, máy móc thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công tại các vị trí đã được bàn giao mặt bằng, đặc biệt là tại vị trí nút giao với đường dẫn Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi nhằm đảm bảo hoàn thành hạng mục mặt đường bê tông nhựa trước Tết Dương lịch năm 2021./.

Tuấn Kiệt Phòng QLDA2

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Chi đoàn Ban Quản lý dự án ĐTXD các CTGT tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Hội nghị học tập, quán triệt, kết luận, quy định Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng Ban

Họp Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn Quảng Ngãi

BỐ TRÍ VỐN GIẢI QUYẾT HẠNG MỤC TỒN ĐỌNG DỰ ÁN CAO TỐC ĐÀ NẴNG – QUẢNG NGÃI

Tập trung thực hiện các dự án giao thông trọng điểm

Triển khai công tác giải phóng mặt bằng để thi công xây dựng công trình Cầu và đường nối từ huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa (cầu Trà Khúc 3), đoạn qua địa phận huyện Sơn Tịnh

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Thông báo bán đấu giá Khu đất tái định cư Liên Hiệp I (phần mở rộng)

Tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2022

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NĂM 2022

Chuyển đổi số – Những khái niệm, định nghĩa

Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Văn phòng Ban

Thông báo tuyển dụng Hợp đồng lao động làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi năm 2021 (đợt 2)