Chuyển đến thanh công cụ

Nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi (Ba Tơ – Minh Long – Sơn Hà), đoạn Km6 – Km17+750

Ngày 03/10/2019, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tổ chức buổi nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi (Ba Tơ – Minh Long – Sơn Hà), đoạn Km6 – Km17+750 (từ Km8+265 – Km11+500).

Theo đó, công trình chính thức được bàn giao cho Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Quảng Ngãi quản lý, khai thác. Như vậy, sau hơn 18 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân các xã: Ba Vinh, Ba Điền của huyện Ba Tơ. Đặc biệt là người dân xã Ba Điền sau nhiều năm chờ đợi đã được đi trên con đường mới, khang trang, sạch sẽ và em học sinh đến trường không còn phải nắng bụi, mưa bùn. Qua đây thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến các vùng đồng bào còn khó khăn của tỉnh.

 Trước đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tổ chức thi công hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi (Ba Tơ – Minh Long – Sơn Hà), đoạn Km0+00 – Km6+00. Như vậy, là từ nay người dân của huyện Ba Tơ từ chân đèo Eo Chim lưu thông ra đến trung tâm huyện Ba Tơ rất thuận lợi. Tuyến đường đã góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông của huyện Ba Tơ, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra mưa bão theo đúng mục tiêu đầu tư của dự án. Tuy nhiên, để kết nối với huyện Minh Long thì còn khoảng 2,8Km chưa được đầu tư xây dựng. Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đang tiếp tục đề xuất với UBND tỉnh xem xét, cân đối nguồn vốn bố trí cho dự án trong năm 2020 để đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ dự án, kết nối huyện Ba Tơ với huyện Minh Long.

Phòng KH-ĐT

Ngọc Cam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục

Lịch họp, làm việc tuần 03 từ ngày 18/01/2020 đến ngày 22/01/2020

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Lịch họp, làm việc tuần 02 từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021

Lịch họp, làm việc tuần 01 từ ngày 04/01/2021 đến ngày 08/01/2021

Hội nghị cán bộ, viên chức Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

Chi bộ Văn phòng Ban kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Võ Thị Phương Thảo

Khởi sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Kỹ thuật xây dựng và giằng chống một số cấu kiện nhà ở, công trình trong mùa mưa bão.

Tập trung triển khai hoàn trả các đường dân sinh vuốt nối của Dự án Cầu Cửa Đại phục vụ nhân dân đi lại vui xuân đón Tết năm 2021

Tổ chức kiểm định thử tải công trình cầu Cổ Lũy, tỉnh Quảng Ngãi

Vướng mắc xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường năm 2020 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi

Tình hình thực hiện và các tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi – Chợ Chùa

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Nâng cấp tuyến đường từ đường tránh Đông đi Thu Xà

Triển khai đồng bộ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công công trình dự án ĐT.623B