Nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi (Ba Tơ – Minh Long – Sơn Hà), đoạn Km6 – Km17+750

Ngày 03/10/2019, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tổ chức buổi nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi (Ba Tơ – Minh Long – Sơn Hà), đoạn Km6 – Km17+750 (từ Km8+265 – Km11+500).

Theo đó, công trình chính thức được bàn giao cho Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Quảng Ngãi quản lý, khai thác. Như vậy, sau hơn 18 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân các xã: Ba Vinh, Ba Điền của huyện Ba Tơ. Đặc biệt là người dân xã Ba Điền sau nhiều năm chờ đợi đã được đi trên con đường mới, khang trang, sạch sẽ và em học sinh đến trường không còn phải nắng bụi, mưa bùn. Qua đây thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến các vùng đồng bào còn khó khăn của tỉnh.

 Trước đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã tổ chức thi công hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi (Ba Tơ – Minh Long – Sơn Hà), đoạn Km0+00 – Km6+00. Như vậy, là từ nay người dân của huyện Ba Tơ từ chân đèo Eo Chim lưu thông ra đến trung tâm huyện Ba Tơ rất thuận lợi. Tuyến đường đã góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông của huyện Ba Tơ, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội, phục vụ cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra mưa bão theo đúng mục tiêu đầu tư của dự án. Tuy nhiên, để kết nối với huyện Minh Long thì còn khoảng 2,8Km chưa được đầu tư xây dựng. Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đang tiếp tục đề xuất với UBND tỉnh xem xét, cân đối nguồn vốn bố trí cho dự án trong năm 2020 để đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ dự án, kết nối huyện Ba Tơ với huyện Minh Long.

Phòng KH-ĐT

Ngọc Cam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.