Nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 11 cầu dân sinh thuộc Dự án LRAMP – thành phần 5, tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 25/3/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cùng với Ban Quản lý dự án 3, các Nhà thầu thi công và địa phương đã tổ chức buổi nghiệm thu bàn giao, đưa vào sử dụng thêm 03 cầu dân sinh: cầu sông Riềng, cầu Nà Rét xã Trà Khê, huyện Tây Trà và cầu Xóm 1A, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn thuộc Thành phần 5 – Dự án cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (viết tắt là dự án LRAMP), tỉnh Quảng Ngãi. Đến thời điểm này, thành phần 5 của dự án đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 11/11 cầu.

Dự án LRAMP, tỉnh Quảng Ngãi có 06 thành phần Cầu (gồm 54 cầu dân sinh trên địa bàn 09 huyện: Ba Tơ, Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Tây Trà, Trà Bồng, Minh Long), được triển khai thi công từ năm 2017. Đến thời điểm này, 48 cầu đã được bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng; 05 cầu (thuộc thành phần 3) chuẩn bị bàn giao và 01 cầu (thuộc thành phần 6) đang triển khai thi công.

Những cây cầu mới khang trang, an toàn thay thế cho cầu treo cũ bắt ngang qua suối đá cao và nước chảy siết là mục tiêu đầu tư của dự án dành cho đồng bào và học sinh dân tộc thiểu số các huyện miền núi của tỉnh nhà.

 

Một số hình ảnh về những cây cầu mới đã được bàn giao đưa vào sử dụng:

Cầu Suối A Xin – xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây

 

  Cầu Trà Bao – xã Trà Quân, huyện Tây Trà

 

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chụp hình kỷ niệm với các cán bộ huyện Tây Trà và các Nhà thầu thi công

 

Phòng Kế hoạch – Đầu tư (Quỳnh Trang)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.