Kiểm tra đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, sửa chữa hoàn thiện Tuyến kênh S18-2 thuộc huyện Mộ Đức

Thực hiện Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh tại Thông báo số 470/TB-UBND ngày 31/10/2022, Sáng ngày 07/11/2022 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh cùng với các Sở, Ban ngành liên quan tổ chức kiểm tra hiện trạng công trình Tuyến kênh S18-2 tại huyện Mộ Đức.

Đoàn kiểm tra đánh giá hiện trạng tuyến kênh S18-2

Tuyến kênh S18-2 có chiều dài toàn tuyến là 9.622,0m tưới cho diện tích 1.049 ha thuộc các xã: Đức Hiệp, Đức Chánh, Đức Nhuận, Đức Thắng và Đức Lợi (huyện Mộ Đức); kết cấu kênh bằng đất và một số đoạn được gia cố bê tông do địa chất xấu. Qua thời gian khai thác, sử dụng, tuyến kênh cũng đã giảm khả năng chuyển tải lưu lượng và không đảm bảo mực nước, bờ kênh bị sạt lở và đáy kênh bị bồi lấp. Trước thực trạng đó, từ 2016 đến 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí kinh phí để đầu tư kiên cố hóa tuyến kênh này. Tuy nhiên do đầu tư dàn trải, ưu tiên cho các vị trí hư hỏng nặng và xuống cấp, chưa đồng bộ trên toàn tuyến kênh nên xảy ra tình trạng thiếu nước đầu vụ Hè Thu giai đoạn đổ ải một số vùng thuộc các xã Đức Chánh, Đức Thắng và Đức Lợi.

Tuyến kênh S18-2 có chiều dài toàn tuyến là 9.622,0m
Đoạn kênh đất xuống cấp, chưa được đầu tư

 

Giải pháp lâu dài: Sẽ kiến nghị UBND tỉnh quan tâm bố trí kinh phí để đầu tư, kiên cố các đoạn kênh còn lại của kênh S18-2 để đảm bảo đủ lưu lượng, cột nước thiết kế và cấp nước đúng nhiệm vụ thiết kế của kênh, khắc phục tình trạng thiếu nước như trước đây; Nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống thủy lợi; Khắc phục hạ tầng thủy lợi để ổn định và phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới cho các xã Đức Hiệp, Đức Chánh, Đức Nhuận, Đức Thắng và Đức Lợi thuộc huyện Mộ Đức, cũng như góp phần ổn định đời sống của nhân dân và tạo điều kiện phát triển kinh tế cho nhân dân trong vùng.

QUỐC CƯỜNG – PHÒNG QLDA4

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin cùng chuyên mục

Họp đối thoại với các hộ dân xã Nghĩa Kỳ bị ảnh hưởng bởi Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025, đoạn qua huyện Tư Nghĩa thuộc tỉnh Quảng Ngãi

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 94

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 93

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 92

Thông báo lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 91

Thông báo lựa chọn Nhà thầu thực hiện Gói thầu số 90

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ

Buổi lấy ý kiến các hộ dân thông qua Phương án Khu tái định cư An Hội Bắc 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa

Kiểm tra đề xuất chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, sửa chữa hoàn thiện Tuyến kênh S18-2 thuộc huyện Mộ Đức

Chi bộ Phòng QLDA 2: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III/2022 theo chuyên đề: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, con đường tất yếu đi tới phồn vinh, hạnh phúc”

Thông tư 61/2022/TT-BTC Hướng dẫn lập dự toán, sử dụng, thanh và quyết toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay?

50 năm vang dội Ba Tơ

Tuyển dụng Nhân sự đợt 2 năm 2022

Chia tay Đồng chí Hồ Văn Hiếu và đồng chí Đặng Ngọc Lộc nghỉ hưu theo chế độ