Khẩn trương hoàn thành công tác GPMB dự án Cầu Cửa Đại

Dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi đi qua 02 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi có tổng chiều dài các tuyến khoảng 3.700m, trong đó chiều dài cầu là 1.876,8m, với tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng. Công tác giải phóng mặt bằng toàn Dự án là 17,086ha; ­trong đó: đoạn qua địa bàn xã Tịnh Khê là 8,1ha, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Phú là 8,986ha.

Đến thời điểm này, đoạn qua địa bàn xã Tịnh Khê đã bàn giao mặt bằng thi công công trình là 7,82/8,1ha (đạt 96,54%), đoạn qua xã Nghĩa Phú đã bàn giao mặt bằng thi công công trình là 8,11/8,986 ha (đạt 90,25%). Đồng thuận với chủ trương chung của dự án,  thời gian qua,  một số hộ dân của hai xã Tịnh Khê, Nghĩa Phú đã thực hiện tháo tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư để thi công dự án.

Khu vực nhà ông Lê Trung Tường – xã Tịnh Khê

đã tháo dỡ bàn giao mặt bằng

Nhà ông Lê Đưng và Lê Nhất Huy – xã Tịnh Khê

đã tháo dỡ bàn giao mặt bằng

Nhà Bà Bùi Thị Kính – xã Nghĩa Phú đã tháo dỡ bàn giao mặt bằng

Cùng với việc chỉ đạo nhà thầu thi công tham gia hỗ trợ nhân công, xe máy giúp đỡ các hộ dân tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cũng đã hỗ trợ việc hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tái định cư Khê Nam-Tịnh Khê, khu tái định cư Vĩnh Thọ-Nghĩa Phú cho các hộ dân nhận đất tái định cư.

 

Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ dân

Để  đáp ứng tiến độ thi công dự án, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, Ban QLDA đã hoàn thành việc tham mưu trình UBND thành phố xem xét áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất của 29 hộ dân trên địa bàn 02 xã Tịnh Khê (6 hộ) và Nghĩa Phú (23 hộ). Trong thời gian đến, Ban Quản lý dự án tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp cùng với các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công trong tháng 4/2020.

Tố Tâm-Phòng QLDA 2

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.