Chuyển đến thanh công cụ

Dự án cầu Cửa Đại phấn đấu về đích sau 24 tháng thi công

Hiện nay, các nhà thầu thi công công trình cầu Cửa Đại đang đẩy nhanh tiến độ thi công để thực hiện điểm dừng vượt lũ an toàn và đảm bảo tiến độ dự án; phấn đấu hoàn thành dự án sau 24 tháng thi công

Thời tiết những ngày này có mưa, nhưng trên công trình cầu Cửa Đại các nhà thầu vẫn tập trung phương tiện và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công. Trên công trường luôn có khoảng 500 công nhân, kỹ thuật, kỹ sư làm việc 3 ca 4 kíp.

 


 

Vóc dáng cầu Cửa Đại dần hình thành với hàng chục nhịp cầu đã được lao dầm.

 

Tại các khu vực đúc dầm super T đã có hàng trăm thanh dầm hoàn thành chờ ngày lao dầm; các mố trụ cầu đã hoàn thành. Chỉ huy trưởng công trường, nhà thầu Hợp Nghĩa Nguyễn Văn Anh cho biết: Đến nay, tiến độ gói thầu đạt hơn 64% khối lượng; đã lao 63/126 dầm super T và sẽ tập trung hoàn thành các phần việc còn lại để cuối tháng 10.2018 thực hiện điểm dừng vượt lũ an toàn.

Đến nay, các nhà thầu đã hoàn thành công tác thi công móng cọc khoan nhồi 37/37 mố và trụ, với tổng số lượng cọc khoan nhồi đã hoàn thành là 470/470 cọc. Hoàn thành 1/2 mố và 27/31 trụ cầu dẫn… Ngoài ra, các nhà thầu đã thi công hoàn thành 1/5 trụ cầu chính, 4 trụ còn lại đã hoàn thành bệ và đang thi công đạt 50% khối lượng phần thân trụ.

“Các nhà thầu đều có năng lực tài chính và nhân lực, phương tiện đảm bảo, nên thi công luôn đảm bảo tiến độ. Các nhà thầu đang phấn đấu đưa dự án về đích trước một năm so với kế hoạch đề ra”, Giám đốc Sở GTVT, kiêm Giám đốc BQL dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Hà Hoàng Việt Phương cho biết.

Năm 2018, nguồn vốn phân khai cho dự án là 716,55 tỷ đồng, nhưng đến nay các nhà thầu đã thi công với khối lượng, đạt hơn 827 tỷ đồng (vượt tiến độ 110,45 tỷ đồng) và đạt 115,4% giá trị theo tiến độ được duyệt. Tổng thể dự án đạt 43,1% giá trị hợp đồng.

 

Phấn đấu về đích trước 1 năm

Chỉ huy trưởng công trường Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng 620 Nguyễn Duy Hùng cho biết: Tiến độ gói thầu do công ty thực hiện đạt khoảng 60%, trong đó đa phần dầm super T đã thi công xong và đã lao 30 dầm. “Dự kiến trong tuần đến sẽ hoàn thành lao dầm của 3 nhịp cầu và tiếp tục đẩy nhanh tiến độ dự án. Mùa mưa lũ đã về, nên sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch thi công hợp lý, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án”, ông Hùng cho biết thêm.

 

Sau một năm thi công, dự án cầu Cửa Đại đã hoàn thành 43% khối lượng công việc.

 

Trong khi đó, Chỉ huy trưởng công trường thuộc nhà thầu Trung Chính Lê Linh cho biết, tiến độ gói thầu của công ty đạt khoảng 40%, thấp hơn các nhà thầu khác là do vị trí thi công nằm ở giữa sông, đa phần là đúc hẫng cân bằng, nên có những khó khăn nhất định. Song nhà thầu sẽ tăng tốc trong thời gian đến, để cùng các nhà thầu khác hoàn thành dự án sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Công trình cầu Cửa Đại là dự án đầu tiên thí điểm mô hình thông tin công trình (gọi tắt là BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Công nghệ này sẽ hỗ trợ chủ đầu tư kiểm soát khối lượng thi công, công tác xuất nguyên vật liệu, điều chỉnh và xử lý xung đột kết cấu, kiểm soát tiến độ thi công chặt chẽ, đảm bảo chất lượng. Nhờ đó, đến nay tiến độ dự án đã vượt kế hoạch đề ra.

Dự án cầu Cửa Đại có tổng chiều dài tuyến là 3,7km, trong đó chiều dài cầu hơn 1,8km, gồm 387 nhịp. Tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng (vốn xây lắp 1.918,2 tỷ đồng). Dự án do Liên danh nhà thầu Công ty CP Hợp Nghĩa, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính; Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 và Công ty CP Xây dựng Tân Nam thi công.

 

Báo Quảng Ngãi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Lịch họp, làm việc tuần 02 từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021

Lịch họp, làm việc tuần 01 từ ngày 04/01/2021 đến ngày 08/01/2021

Hội nghị cán bộ, viên chức Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

Chi bộ Văn phòng Ban kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Võ Thị Phương Thảo

Khởi sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Kỹ thuật xây dựng và giằng chống một số cấu kiện nhà ở, công trình trong mùa mưa bão.

Tập trung triển khai hoàn trả các đường dân sinh vuốt nối của Dự án Cầu Cửa Đại phục vụ nhân dân đi lại vui xuân đón Tết năm 2021

Tổ chức kiểm định thử tải công trình cầu Cổ Lũy, tỉnh Quảng Ngãi

Vướng mắc xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường năm 2020 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi

Tình hình thực hiện và các tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án Cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi

Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án Nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi – Chợ Chùa

Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Nâng cấp tuyến đường từ đường tránh Đông đi Thu Xà

Triển khai đồng bộ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thi công công trình dự án ĐT.623B

Đảm bảo giao thông và khắc phục thiệt hại công trình do mưa bão trên công trình Đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi, đoạn Km17+750-Km19+500